บริษัท องุ่นกระป๋องสยาม (1988) จำกัด (SIFCO)

ประวัติความเป็นมา

    บริษัท องุ่นกระป๋องสยาม (1988) จำกัด (SIFCO) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2531 ด้วยทุนจดทะเบียน 40 ล้านบาท  
มีโรงงาน ตั้งอยู่ที่เลขที่ 362 หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลวังก์พง อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
บนพื้นที่ 146 ไร่ และมีสาขาย่อยตั้งอยู่ที่เลขที่ 123 - 125 ถนนดำรงลัทธิพิพัฒน์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย
กรุงเทพมหานคร มีพนักงานทั้งสิ้น 600 คน เป็นฝ่ายผลิต 500 คน
ฝ่ายสำนักงานธุรการ บัญชีและการเงิน การตลาดและอื่น ๆ 100 คน เป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายสับปะรด
บรรจุกระป๋องน้ำสับปะรดเข้มข้นรายใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศทำการผลิตตามคำสั่ง 
หรือข้อกำหนดของลูกค้ารวมทั้งการผลิตตามมาตรฐานสากลปัจจุบันมีกำลังการผลิตสับปะรดวันละ 500 ตัน
ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ บริษัทSIFCO ที่ผลิตเป็นการผลิตตามกำลังและสัญญาซื้อของลูกค้าในต่างประเทศ 
ซึ่งการแก้ไขกระบวนการผลิตและข้อกำหนดทางเทคนิคต่าง ๆ ในกระบวนการผลิตนั้น บริษัท SIFCO 
จะเน้นถึงคุณภาพการผลิตสินค้าและ ความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยจะผลิตให้ได้เท่ากับและ / หรือสูงกว่ามาตรฐาน
นโยบายคุณภาพ
             เรามุ่งมั่นที่จะ  "ผลิต พัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง 
เพื่อให้สินค้ามีความปลอดภัย ถูกต้องตามกฏหมาย ถูกสุขลักษณะ 
และจริยธรรม รักษาสิ่งแวดล้อมและได้มาตรฐานตามที่ลูกค้าต้องการ
ความหมาย
     " ผลิตสินค้า " 
หมายความว่า : ผลิตสินค้าให้มีคุณภาพถูกสุขลักษณะตามหลัก GMP / HACCP 
และให้ได้คุณภาพสอดคล้องกับระบบคุณภาพ ISO 9001 : 2000 , IFS และ BRC  เพื่อให้ได้มาตรฐานตามที่
ลูกค้าต้องการ       
       " พัฒนาและปรับปรุงสินค้าอย่างต่อเนื่อง "  
หมายความว่า : ในการผลิตสินค้าบริษัทฯมีการพัฒนาขบวนการผลิตและปรับปรุงกรรมวิธีในการผลิตสินค้า
โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา 
พนักงานที่บริษัทฯคัดเลือกเข้าทำงานจะต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสม 
มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อตนเองและต่อหน้าที่ที่กระทำ        
       " เพื่อให้สินค้ามีความปลอดภัยถูกต้องตามกฎหมาย"
หมายความว่า:สินค้าของบริษัทฯต้องมีความสะอาดปราศจากสิ่งเจือปนที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคผ่านการรับรอง
ถูกต้องตามกฎหมายทั้งจากประเทศผู้ผลิตและจากประเทศลูกค้า        
       " ถูกสุขลักษณะ " 
หมายความว่าพนักงานทุกคนที่เกี่ยวข้องกับขบวนการผลิต ต้องผ่านการฝึกอบรมและตรวจสุขลักษณะส่วนบุคคล
ก่อนการผลิตทุกวันสินค้าต้องถูกตรวจสอบความสะอาดและฆ่าเชื้อจนได้มาตรฐานตามที่ลูกค้าต้องการ        
       " มีจริยธรรม " 
หมายความว่า : บริษัทฯต้องจัดจ้างแรงงานถูกต้องตามกฎหมายและคำนึงถึงจริยธรรมต่อพนักงานทุกคนในการดูแล
จัดการสิทธิประโยชน์ และสวัสดิการด้านต่าง ๆ  
ที่พนักงานควรได้รับรวมทั้งให้หลักประกันความรับผิดชอบต่อลูกค้าหลังการส่งมอบสินค้า        
       " รักษาสิ่งแวดล้อม " 
หมายความว่า : บริษัทฯต้องดูแลจัดการรักษาและปรับปรุง
สภาพแวดล้อมทั้งที่เกิดจากขบวนการผลิตและภายหลัง
การผลิตสินค้า 
รวมทั้งสภาพแวดล้อมของตัวอาคารและอุปกรณ์การผลิต
ให้ได้มาตรฐานถูกต้องตามกฎหมายกำหนดตลอดเวลา           

วัตถุประสงค์ของบริษัท
1. เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าให้มากขึ้น
2. เพื่อให้เป็นที่รู้จักของตลาด
3. เพื่อให้บริษัทมีความมั่นคง
4. เพื่อขยายกิจการ
โครงสร้างองค์กร


ความคิดเห็น